219740

CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA TỘI PHẠM CỐ Ý GÂY THƯƠNG TÍCH

CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA

TỘI PHẠM CỐ Ý GÂY THƯƠNG TÍCH

1. Là: Ứng xử có văn hóa, lịch sự trong giao tiếp, tôn trọng lẫn nhau. Thường xuyên quan tâm, quản lý, giáo dục con em trong gia đình, đặc biệt chú ý đến các mối quan hệ ngoài xã hội của con em, người thân, để kịp thời răng đe, giáo dục, nhất là những thanh thiếu niên hư hỏng, thường xuyên ăn chơi, không quan tâm đến việc học hành.

2. Là: Khi xảy ra mâu thuần nên giữ bình tỉnh, tìm hướng giải quyết, tuyệt đối không nên sử dụng bạo lực. Trường hợp không giải quyết được giữa các bên liên quan thì hãy trình báod ngay cho cơ quan công an hoặc chính quyền địa phương để được hỗ trợ giải quyết.

3. Là: Tuyệt đối không nên vay mượn tiền của các đối tượng cho vay nặng lãi. Khi phát hiện các biểu hiện nghi vấn như chuẩn bị vũ khí, dao, kiếm, mã tấu, gậy, gộc... hãy thông báo ngay cho cơ quan công an hoặc chính quyền địa phương nơi gần nhất.

CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA

TỘI PHẠM CỐ Ý GÂY THƯƠNG TÍCH