219568

Địa chỉ trang thông tin điện tử: vanthang.nongcong.gov.vn

Địa chỉ email: ubndxavanthang@gmail.com

1.2 Quá trình thành lập và phát triển

Từ cuối năm 1945, Tổng La Miệt và một số thôn của Tổng Vạn Thiện đư­­ợc chia làm 4 xã: Xã Ngọc Lĩnh, xã Hùng Sơn, xã Nhân Hòa và xã Vạn Thiện. Năm 1946 do nhu cầu về công tác quản lý hành chính Nhà Nư­­ớc nên 4 xã trên tháp lại một xã và đặt tên là xã Đại Đồng sau đó đổi tên là xã Vạn Thiện. Năm 1954 xã Vạn Thiện đ­­ược chia làm 3 xã : Xã Vạn Thắng, xã Vạn Hòa và xã Vạn Thiện. Đến nay, xã Vạn Thắng có tổng số hộ là 1913 hộ với 7.326 nhân khẩu, trong đó có 34 hộ và 130 khẩu theo đạo thiên chúan cho đến ngày nay.

* Về điều kiện tự nhiên - xã hội: Là một xã thuần nông thuộc huyện Nông Cống có diện tích tự nhiên 931,6 ha, trong đó diện tích canh tác 573,3 ha, đất Lâm nghiệp 106 ha.

* Về vị trí địa lý: 1/2 xã về phía Đông Bắc và Đông Nam tiếp giáp với các xã trong huyện là: xã Vạn Hòa; xã Thăng Long, của huyện Nông Cống; 1/2 xã về phía Tây Bắc và Tây Nam tiếp giáp với các xã miền núi thuộc huyện Như Thanh là: xã Yên Thọ; xã Phú Nhuận và xã Hải Vân của huyện Như Thanh.

* Về giao thông thủy lợi: Có đ­­ường quốc lộ 45 chạy dọc từ đông sang tây.

( Từ Thành Phố Thanh Hóa đến huyện Như Xuân ) chia đôi địa bàn xã. Song song là con sông mực thuộc chi nhánh sông yên. Địa bàn có hệ thống kênh tưới tự chảy thuộc hệ thống sông mực, chảy từ Tây sang Đông.

Đài truyền thanh Xã Vạn Thắng

Sơ lược hình thành xã Vạn Thắng

Đăng lúc: 14/09/2020 13:49:43 (GMT+7)

SƠ LƯỢC ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH- LỊCH SỬ HÌNH THÀNH XÃ VẠN THẮNG, HUYỆN NÔNG CỐNG

1. Đặc điểm tình hình

1.1 Địa điểm công sở

Công sở xã Vạn Thắng có vị trí tại thôn Giản Hiền trung tâm xã,

Địa chỉ trang thông tin điện tử: vanthang.nongcong.gov.vn

Địa chỉ email: ubndxavanthang@gmail.com

1.2 Quá trình thành lập và phát triển

* Về giao thông thủy lợi: Có đ­­ường quốc lộ 45 chạy dọc từ đông sang tây.

Đài truyền thanh Xã Vạn Thắng