Hôm nay:
Tất cả:

Ngày 11/10/2023 13:51:42

Khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng

Sáng ngày 10 tháng 10 năm 2023, tại Nhà Văn hóa đa năng xã, Trung tâm học tập cộng đồng ( TT HTCĐ ) xã Vạn Thắng tổ chức Khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng năm học 2023-2024 Phát động tuần lễ học tập suốt đời; Tập huấn về chuyển đổi số cấp xã

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Văn Đồng- Bí thư đảng ủy, đồng chí Châu Hồng Tuấn Chủ tịch UBND xã, Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng xã; tham dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội xã; các đồng chí cán bộ, công chức xã; Bí thư Chi bộ, lãnh đạo các trường học trên địa bàn xã và Bí thư Chi bộ, TB CTMT thôn, tổ công nghệ số cộng đồng, Ban công tác mặt trận các thôn trên địa bàn xã.
Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024 và phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời của Trung tâm học tập cộng đồng xã Vạn Thắng là hoạt động được tổ chức thường niên, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời. Đồng thời làm chuyển biến mạnh mẽ ý thức tự giác tham gia các hình thức học tập phù hợp, để góp phần nâng cao trình độ, năng lực, hiệu quả công tác, nâng cao năng xuất lao động, hiệu quả sản xuất, kinh doanh…góp phần tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Năm học 2022-2023, Trung tâm học tập cộng đồng xã Vạn Thắng đã xây dựng chương trình hành động với phương châm “cần gì học nấy” và đã phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức được 47 lớp học, có 4.6 lượt người tham gia. Nội dung học tập đa dạng, phù hợp với nhu cầu của nhân dân nên đã thu hút sự quan tâm và tham gia của nhân dân toàn xã.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 diễn ra từ ngày 2 đến ngày 8-10 với thông điệp tới người dân về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân; góp phần xây dựng xã hội học tập để cán bộ, nhân viên, người lao động nhận thức được ý nghĩa và tính cấp thiết của việc cập nhật, tiếp thu, vận dụng những tri thức mới; từng bước triển khai thành công phong trào thi đua “Cả nước xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030”. Tại buổi lễ UBND xã đã trao tặng giấy khen và phần thưởng cho 03 chi hội khuyến học; 03 dòng họ trong xã đã có thành tích trong công tác khuyến học, khuyến tài năm học 2022 – 2023; tặng thưởng cho 03 em học sinh đã có thành tích trong kỳ thi đại học có số điểm từ 24 điểm trở lên.
Năm học 2023-2024, trung tâm học tập cộng đồng xã Vạn Thắng xây dựng kế hoạch, phối hợp mở 24 lớp học với khoảng 2.150 lượt người tham gia học tập ở các nội dung: chương trình giáo dục, chính trị, pháp luật; khoa học kỹ thuật; nâng cao chất lượng cuộc sống; đào tạo nghề, tạo việc làm và bổ túc văn hóa, ngoại ngữ, tin học.

Sau lễ khai giảng năm học mới, cán bộ, học viên được Tập huấn phần mềm đánh giá công dân học tập.

TTHTCĐ xã Vạn Thắng

Khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng

Đăng lúc: 11/10/2023 13:51:42 (GMT+7)

TTHTCĐ xã Vạn Thắng